Những cuốn sách nên có trên kệ sách nhà bạn-Hãy tìm đọc

Mỗi cuốn sách là nguồn tinh hoa của nhân loại. Khi bạn thường xuyên đọc sách là bạn đã tạo cho mình một thói quen tốt. Tuy nhiên sách cũng có nhiều loại. Lựa chọn loại sách nào thực sự hữu ích cho bản thân bạn lại là cả một vấn đề. Hãy xem xét và xác định mình cần gì trước khi đọc một cuốn sách. Nếu chỉ để giải trí đơn thuần thì sách nào cũng được miễn là bạn thích.

cuon-sach-nen-co

 Chọn sách thông minh có thể giúp bạn cải thiện bản thân.

Những cuốn sách sau đây nên có trên giá sách nhà bạn. Nó thực sự bổ ích và giúp bạn thay đổi bản thân, phát triển bản thân. Trong khuôn khổ bài viết này xin giới thiệu một số cuốn sách phổ biến. Có tầm ảnh hưởng lớn hay có những ý tưởng hữu ích

1. 7 thói quen để thành đạt _Stephen R.Covey

“Người ta khen cuốn sách này vì nó giúp thay đổi cuộc sống của họ. Đưa họ đi tới hoặc trở lại đúng hướng, cả trong cuộc sống cá nhân và trong công việc.” (Ken M.Radziwanowski, Chủ tịch Trường Kinh Doanh AT&T)

7-thoi-quen-thanh-dat

Cuốn sách này vẫn luôn là cuốn sách hay nhất về lĩnh vực phát triển bản thân. Hàng triệu người đã thay đổi cuộc sống của mình nhờ áp dụng các nguyên tắc trong cuốn sách. Trong cuốn sách tác giả đã đưa ra một phương thức tiếp cận toàn diện, thống nhất. Mang tính nguyên tắc trong việc giải quyết các vấn đề cá nhân và nghề nghiệp. Với sự thấu hiểu sâu sắc và những giai thoại đầy ý nghĩa. Cuốn sách đã mở ra cho chúng ta một con đường. Để từng bước tiến đến một cuộc sống công bằng, trung thực, cống hiến và tự trọng.

Những nguyên tắc giúp chúng ta dễ dàng thích nghi với mọi thay đổi. Đồng thời mang đến cho chúng ta trí thông minh. Và cả sức mạnh để có thể tận dụng được mọi cơ hội mà những thay đổi có mang đến. Đây là một cuốn sách cần phải đọc của bất kỳ một người thành công nào. (Link sách :http://bit.ly/2j7rWlt)

2.Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh – Adam Khoo

lam-chu-tu-duy-thay-doi-van-menh

Có những điều mà bạn sẽ làm được nếu đọc và áp dụng theo quyển sách này, bởi vì bạn sở hữu mọi tiềm năng trí tuệ cần thiết để đạt được bất cứ điều gì bạn muốn. Sở dĩ nhiều người không thành công trong cuộc sống vì họ không biết cách đánh thức và điều khiển sức mạnh tiềm ẩn ấy trong bản thân họ.

             Trong cuốn sách này, bạn sẽ học được cách chịu trách nhiệm về cuộc sống và thiết kế con đường đi đến thành công cho chính mình. Bạn sẽ học được cách mô phỏng những mô thức trong cách nghĩ cách làm đã giúp cho nhiều người trở nên thành công rực rỡ trên mọi phương diện. Để đến lượt mình, bạn cũng có những thành công tương tự, hoặc hơn thế nữa. (Link sách: http://bit.ly/2jbJOvN)

3.Nghĩ Giàu & Làm Giàu – Napoleon Hill

nghi-giau-lam-giau

Không có giới hạn nào trong tư duy con người ngoài những giới hạn do chính con người đặt ra.

Nghĩ Giàu & Làm Giàu là cuốn sách đầu tiên đưa ra triết lý thành đạt – một triết lý đầy đủ và toàn diện về thành công của cá nhân. Đồng thời cung cấp cho bạn phương pháp để tạo ra kế hoạch sơ bộ và chi tiết để đạt được thành công đó.

Nếu bạn muốn nâng cao giá trị của bạn, tăng thu nhập, tăng sự ảnh hưởng của mình thì đây chính là quyển sách dành cho bạn. Nguyên tắc trong quyển sách này rất đơn giản, nhưng lại cực kỳ mạnh mẽ và hữu dụng.

Link sách : http://bit.ly/2ziuoyr

4. Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú – Adam Khoo

bi-quyet-tay-trang-thanh-trieu-phu

Tài chính là một phần quan trọng của cuộc sống. Ở tuổi trẻ, bạn càng có hiểu biết sớm về tài chính thì bạn càng có lợi thế hơn rất nhiều so với khi về già. Bạn đừng để từ triệu phú trong tựa đề cuốn sách làm bạn nhụt chí. Trong cuốn sách này chia sẻ những ý tưởng căn bản nhất về tài chính cá nhân.Và cách để bạn nâng cao thu nhập của mình một cách hiệu quả và thông minh.

Bạn sẽ học được những chiến lược làm giàu đã được thử nghiệm và chứng minh hiệu quả như:

– Bảy bước dẫn đến mức độ dư dả tài chính– Chín thói quen quản lý tiền bạc như thế nào

– Người giàu quản lý tiền bạc như thế nào– Làm thế nào gia tăng nguồn thu nhập mà không cần phải nghỉ việc– Làm thế nào gây dựng việc kinh doanh xoay vòng vốn nhanh tại nhà

– Làm thế nào quản lý tiền bạc và cắt giảm chi tiêu khoảng 20 – 35%

– Làm thế nào đạt mức lợi nhuận 12,08% từ thị trường chứng khoán với mức rủi ro cực thấp

– Làm thế nào tạo ra nhiều nguồn thu nhập qua kinh doanh, đầu tư và tài sản trí tuệ– Cách thức thiết kế con đường làm giàu của bạn.

Cuốn sách kinh điển này là sách gối đầu giường của rất nhiều người thành công trên thế giới. Đây là một cuốn sách đáng để đọc và nghiền ngẫm thật nhiều lần. (Link sách:http://bit.ly/2j8DIw0)

5. Richard Branson – Đường Ra Biển Lớn

duong-ra-bien-lon

Cuốn sách này là câu chuyện về những ngày đầu mới chập chững bước trên con đường kinh doanh đầy chông gai.  Richard Branson đã tự viết nên những quy tắc của riêng mình để xây dựng một hệ thống các công ty mang thương hiệu Virgin với mật độ hiện diện rộng khắp toàn cầu. Nhưng lại không hề có trụ sở chính, không hề có hệ thống phân cấp quản lý. Cho đến hiện tại, rất nhiều nhà kinh tế học vẫn không thể giải thích vì sao. Và bằng cách nào Richard Branson có thể tạo nên được những kỳ tích không tưởng với mô hình quản lý kỳ lạ như vậy.

           “Một con người phi thường, một cuốn tự truyện phi thường… Một kiệt tác – Sex, Kinh khí cầu, ngoại tình và tiền bạc” – Sunday Business

           “Đối với những ai đang cháy bỏng niềm đam mê với tinh thần doanh nhân. Những trang sách lưu giữ hồi ức của ông tựa như một cuốn cẩm nang dẫn đường vậy” – Mail on Sunday

           “Branson đã tiết bộ mọi bí mật ẩn giấu trong tâm hồn mình – trong một kiệt tác vĩ đại… Một cuốn sách xứng đáng để nghiền ngẫm” – Business Age – (Link sách :http://bit.ly/2ziuQNf)

            Lời kết 

           “Có ba yếu tố mà tôi cho là ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến suy nghĩ của một con người là: Những quyển sách bạn đọc, những người bạn xem là bạn và cách bạn tư duy. Trong đó, sách là một cách tiếp cận tuyệt vời để thay đổi nhân sinh quan và thế giới quan của chúng ta. Tôi không có cơ hội gặp gỡ và nói chuyện với tất cả mọi người. Nên tôi chọn sách là cơ hội để “tâm sự” với họ.”– Trần Đăng Khoa.

Sách là nguồn tài nguyên quý giá, là kiến thức của nhân loại. Tôi mong rằng bạn sẽ luôn dành thời gian để đọc và nghiền ngẫm những quyển sách hay có thể làm thay đổi cuộc đời bạn. Chúc bạn luôn bình an!

Leave a Reply